CHUYÊN MÔN DẠY HỌC

Tham quan trải nghiệm khu dân cư kiểu mẫu Thôn Hà Thanh

Nhằm giúp trẻ có thêm những hiểu biết về quê hương, thôn xóm của mình, giúp trẻ biết được sự thay đổi của quê hương mình trong xây dựng nông thôn mới, giúp trẻ thêm yêu quê hương, xóm làng của mình hơn. Chiều ngày 27/04/2018, Trường Mầm non Tượng Sơn đã tổ chức cho các cháu khối 5T đi thăm quan trải nghiệm khu dân cư kiểu mẫu thôn Hà Thanh và một số vườn mẫu trong thôn.

Chuyên đề giáo dục KNS cho trẻ năm học 20017 - 2018

Nhận thức được vai trò và ý nghĩa to lớn của việc giáo dục KNS cho trẻ trong trường mầm non, BGH và các giáo viên trong trường đã xây dựng kế hoạch, triển khai các chuyên đề giáo dục KNS cho trẻ và được lồng ghép vào các hoạt động hằng ngày một cách có hiệu quả nhất.

Chuyên đề xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm

“Mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biệt” và “mỗi đứa trẻ đều có cơ hội được học bằng nhiều cách khác nhau”, với quan điểm này, năm học 2017-2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thach Hà chỉ đạo các trường mầm non trên địa bàn huyện chọn chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” làm trọng tâm thực hiện.

HỘI THI RUNG CHUÔNG VÀNG 2016 - 2017

Cuộc thi RCV không chỉ là cơ hội cho các cháu học sinh giao lưu học hỏi trên nhiều lĩnh vực mà còn là sân chơi trí tuệ, bổ ích, thiết thực giúp các em được khắc sâu kiến thức, rèn kĩ năng nhanh nhạy và phản ứng linh hoạt kịp thời. Đồng thời thông qua cuộc thi “RCV” nhằm giúp cho chúng ta tìm kiếm được những gương mặt tiêu biểu xuất sắc nhất trong năm học vừa qua của 2 khối lớp 4 tuổi và 5 tuổi.

Những điều cha mẹ cần biết khi cho trẻ xem ti vi

Không thể phủ nhận giá trị giải trí của truyền hình, đặc biệt đối với trẻ em. Nếu hỏi 10 đứa trẻ, hầu hết 10 em trả lời là rất thích xem ti-vi.

Cha mẹ cần biết cách khích lệ con

Với con trẻ, việc cha mẹ biết khích lệ, khen ngợi đúng lúc, đúng chỗ sẽ có giá trị quan trọng trong hình thành tự tin, thúc đẩy những hành vi tốt của trẻ.

Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ mầm non

Trong giai đoạn này, thể chất và đặc biệt là não bộ của bé cũng phát triển vượt trội, để đạt mức hoàn chỉnh như não người trưởng thành về trọng lượng và kích thước khi bé lên 6 tuổi.