HỘI THI "NÉ TÀI NĂNG SÁNG TẠO" NĂM HỌC 2017 - 2018

Thứ bảy - 05/05/2018 22:14
Hội thi bé tài năng sáng tạo

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, giúp các cháu rèn luyện kỹ năng giao tiếp, giúp trẻ tự tin mạnh dạn thể hiện mình trước đám đông, phát hiện và đào tạo những năng khiếu chuyên biệt cho trẻ. Chiều ngày 12/04/2018, Trường mầm non Tượng Sơn đã tổ chức thành công hội thi "Bé tài năng sáng tạo" năm học 2017 - 2018. Tham gia hội thi là sự góp mặt của 36 cháu đại diện cho 9 nhóm lớp trong toàn trường. Hội thi kết thúc đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các cháu và các bậc phụ huynh.
Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi cho các cháu giao lưu, học hỏi giữa các độ tuổi với nhau.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ. Tạo cơ hội cho trẻ được vui chơi, giao lưu, thể hiện, nhằm phát huy năng khiếu, sở trường góp phần phát triển toàn diện về đức - trí - thể - mỹ cho trẻ.

Hôm nay ngày 12/4/2018 trường mầm non Tượng Sơn, tổ chức hội thi “Bé khỏe - bé tài năng” cấp trường. Về dự hội thi có sự tham dự của đại diện văn hóa xã, ban đại diện hội phụ huynh học sinh và đông đảo các bậc phụ huynh trong trường cùng 36 trẻ được lựa chọn từ các lớp nhà trẻ và mẫu giáo trong trường.

Đại diện văn hóa xã và Hội trưởng hội phụ huynh

Các thí sinh tham gia dự thi

Sau khi lời giới thiệu khai mạc của người dẫn chương trình, đồng chí Hồ Thị Trường hiệu trưởng nhà trường - trưởng ban tổ chức khai mạc hội thi và thông qua thể lệ cuộc thi.

Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ các cô giáo và các trẻ. mỗi lớp có từ 2 đến 6 trẻ thăm gia. Trẻ thực hiện hai phần thi: Phần thi chào hỏi và phần thi năng khiếu.
Phần thi chào hỏi: Trẻ phải tự giới thiệu tên tuổi, sở thích cá nhân, đến từ lớp nào một cách rõ ràng, mạch lạc, tự tin.
Phần thi năng khiếu: Mỗi trẻ phải thể hiện năng khiêu của mình bằng các hình thức múa, hát, kể chuyện, đóng kịch, vẽ, nặn...
Hội thi đã tìm ra được 1 giải xuất sắc thuộc về cháu Bảo Linh lớp 5 tuổi B, 1 giải nhất thuộc về cháu Khánh Ngân lớp 5 tuổi C, 2 giải nhì thuộc về cháu Kim Ngân lớp 5 tuổi C, cháu Thu Hà lớp nhà trẻ A; 6 giải 3 lần lượt thuộc về các cháu Minh Châu, Linh Nhi, Như Quỳnh; Tuệ Minh, Anh Tuấn, Bảo Ngọc và các giải khuyến khích.

Qua mỗi phần thi, các bé cho khán giả thấy sự hồn nhiên, tự tin và cả tài năng với những tiết mục đặc sắc được trẻ thể hiện.

Sau đây là một số hình ảnh các phần thi của các thí sinh nhí đầy tài năng trong hội thi:

Đây cũng là dịp tuyên truyền sâu rộng tới các bậc phụ huynh và cộng đồng về công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, từ đó có nhận thức đúng đắn về giáo dục mầm non và có sự quan tâm, phối kết hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chăm sóc giáo dục trẻ.  Hội thi là sân chơi vui, khỏe, bổ ích; tạo điều kiện cho các bé trong trường được giao lưu, rèn luyện, phát triển năng khiếu, hoàn thiện hơn về “Đức - trí - thể - mỹ”.

Tác giả bài viết: Trần Thị Kim Oanh