Năm 2022 : 3.782

TRƯỜNG MN TƯỢNG SƠN TỔ CHỨC BỮA TIỆC BUFFET CHO BÉ CHÀO MỪNG SINH NHẬT 132 NĂM CỦA BÁC HỒ KÍNH YÊU!

Tiệc buffet cho các bé mầm non tại trường là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa và giá trị, được phụ huynh cũng như các bé nhiệt tình ủng hộ. Đây không những là dịp giúp các con có thể thưởng thức các món buffet ngon - bổ dưỡng, mà nó còn dạy cho các con rất nhiều điều trong phép lịch sự, văn hóa khi ăn uống, nhằm tạo dựng cho trẻ những kỹ năng sống cần thiết ngay từ khi còn nhỏ. Nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu (19/5/1890 - 19/5/2022), ngày 18/5/2022, trường Mầm non Tượng Sơn đã phối hợp với Hội phụ huynh tổ chức thành công bữa tiệc buffet cho trẻ tại trường.

Hình ảnh trẻ toàn trường tham gia bữa tiệc Buffet.

Trước bữa tiệc Buffet, nhà trường đã lên danh sách và lựa chọn món ăn kĩ càng với sự chuẩn bị, lên kế hoạch vô cùng chi tiết. Các món ăn phải đảm bảo độ mới lạ, khác với những món bé thường ăn mỗi ngày tại trường, tuy nhiên phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn về dinh dưỡng, vệ sinh và phải hợp khẩu vị của trẻ.

Thực đơn của bữa tiệc buffet cho bé

Các cô cấp dưỡng và các bậc phụ huynh thực hiện chế biến các món ăn

Bàn tiệc Buffet với nhiều món ăn hấp dẫn và cách bày biện, bố trí đẹp mắt của các mẹ và các cô đã thu hút lôi cuốn trẻ ngay ở những phút đầu tiên, mùi vị, màu sắc tự nhiên, chất lượng dinh dưỡng các món ăn vừa khẩu vị, đã thu hút trẻ từ đầu đến cuối buổi tiệc.

Cô cấp dưỡng đang bày trí các món ăn lên bàn tiệc

Các món ăn được trang trí đẹp mắt

Việc tổ chức cho trẻ ăn Buffet trước hết giúp trẻ được thưởng thức các món ăn vừa lạ, vừa quen giúp trẻ hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Hơn nữa, tổ chức cho trẻ ăn Buffet còn mang đến cho các con bài học về văn hóa khi ăn uống, về việc chọn lựa như thế nào là đủ với yêu cầu của bản thân, biết tiết kiệm và tránh lãng phí, biết nhường nhịn, sẻ chia, tạo cơ hội cho trẻ thay đổi từ cách ăn, cách thưởng thức và quan trọng là được giao lưu với bạn bè của các lớp khác, nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, mạnh dạn, tự tin cho bé.

Giáo viên hướng dẫn trẻ chọn thức ăn mà mình thích

Các con rất hào hừng và ăn rất ngon miệng

Vui vẻ, hấp dẫn và ngon miệng, tiệc Buffet đã trở thành một ấn tượng hết sức khó quên trong lòng các bé, để mỗi ngày tới trường của các bé sẽ trở thành một ngày thật vui. Bên cạnh đó qua bữa tiệc này giúp cho các bậc phụ huynh tin tưởng, tự hào hơn và còn là cơ hội, là cầu nối bền vững gắn kết giữa gia đình - nhà trường ngày càng thêm gắn bó./.