Năm 2022 : 3.782

Hưởng ứng tuần lễ áo dài Việt Nam - Di sản văn hóa dân tộc

“Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”

Từ xưa, áo dài được xem là trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Trong chiều dài lịch sử phát triển của dân tộc Việt Nam, tà áo dài đã xuất hiện từ rất lâu và hiện nay dù có sự thay đổi, cách tân rất nhiều so với những ngày đầu tiên xuất hiện nhưng áo dài vẫn luôn giữ được nét đặc trưng riêng của tâm hồn phụ nữ Việt Nam.  Có thể nói, chuẩn mực về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam là sự dịu dàng, nền nã, trung hậu, đảm đang và vẻ đẹp ấy được toát lên mạnh mẽ qua chiếc áo dài truyền thống. Mang trên mình chiếc áo dài có thể giúp chị em phụ nữ tự tin, duyên dáng, giúp tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ và che được một số khuyết điểm cơ thể. Bên cạnh đó, tà áo dài còn là niềm kiêu hãnh, là bộ quốc phục mang hơi thở dân tộc, bản sắc văn hóa Việt Nam.

Để chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8-3), đồng thời hưởng ứng tuần lễ “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, Công đoàn trường MN Tượng Sơn đã phát động hưởng ứng “Tuần lễ mặc áo dài” trong cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường với thời gian 1 tuần, từ ngày 2-3-2020 đến ngày 8-3-2020. Sau đây là một số hình ảnh CBGVNV duyên dáng trong những tà áo dài thướt tha:

Tác giả: Trần Thị Kim Oanh
Nguồn:mntuongson.thachha.edu.vn Copy link